Các loại thép hình phổ biến hiện nay

Thép hình là loại vật liệu xây dựng quan trọng, không thể thiết trong xây dựng. Tùy thuộc vào cấu tạo mà các loại thép hình được các nhà thầu sử dụng sao cho hợp lý nhằm đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Hiện nay, các loại thép hình rất đa dạng và có nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Và cũng không phải địa chỉ nào cũng cung cấp sản phẩm thép hình đạt chất lượng chuẩn mực nhất. Để tìm địa chỉ nhà phân phối các loại thép hình chính hãng thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Thép hình là gì

Thép hình là dòng thép được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Thép có bề mặt rộng, vững chắc, được sản xuất theo công nghệ chuẩn JI3101-Ss400 nên khả năng chịu lực lớn, bền bỉ cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Để có sản phẩm thép hình hoàn chỉnh phải trải qua nhiều giai đoạn sau: xử lý quặng, tạo quặng, tạo dòng thép nóng chảy, đúc nhiên liệu, cán và tạo ra thành phẩm.

Trên thị trường, hiện có các loại thép hình đó là: thép hình H, thép hình U, thép hình I, thép hình L hay V. Mỗi loại thép hình phù hợp với mỗi kiểu công trình và yêu cầu kỹ thuật khác nhau.

Đặc điểm các loại thép hình

Thép hình H

Loại thép này có cấu tạo hình chữ H, khả năng chịu lực rất tốt.

Căn cứ vào đặc điểm, thép hình H thường được ứng dụng trong công trình nhà ở, tấm chắn sàn, nhịp cầu lớn

Thép hình U

Thép hình U có nhiều ưu điểm so với các loại thép hình khác như: độ cứng, bền chắc, độ chịu lực cao, chịu được rung động mạnh, tồn tại trong môi trường có tác động của hoá chất.

Với đặc điểm trên, thép hình U được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng, các cột điện cao thế, khung sườn xe,…

Thép hình I

So với các loại thép hình cùng loại, thép hình I có khối lượng nhẹ hơn, khả năng chịu lực kém hơn.

Với đặc điểm đó, thép hình I thường phù hợp sử dụng cho các công trình nhà ở có kết cấu nhà tiền chế của nhà cao tầng; không phù hợp cho các công trình chịu trọng tải ngang lớn.

Thép hình L hay V

Thép hình L và V có hình dáng khá giống nhau, thường gây nhầm lẫn. Về mặt hình dạng, thép hình L có một cánh dài hơn, trong khi hai cánh của thép hình V bằng nhau.

Về ứng dụng, thép hình L được dùng trong các công trình lớn và nặng hơn so với thép hình V.

Việc lựa chọn thép hình L hay thép hình V phụ thuộc vào đặc tính của công trình mà nhà thầu quyết định.

Với cẩm nang về các loại thép hình trên, nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc hãy vui lòng truy cập website: https://satthepdaihungphat.com/ (Công ty TNHH Sắt Thép Đại Hùng Phát) hoặc liên hệ qua số Hotline: 0967.710.148 để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Sắt thép Đại Hùng Phát – bạn đồng hành của mọi công trình.

Xem thêm: Ưu điểm và ứng dụng của thép hình C

5/5 - (3 bình chọn)