Địa chỉ cung cấp thép xây dựng chất lượng

Để phân biệt các loại thép xây dựng, bạn cần phải nắm rõ những đặc điểm cơ bản nhất của riêng từng loại thép. Thép xây dựng được sản xuất bao gồm: thép cuộn, thép thanh, thép vằn, thép gân, thép thanh tròn. Dưới đây là những đặc điểm của các loại thép nhằm giúp các nhà đầu tư lựa chọn vật liệu thép xây dựng phù hợp nhất cho công trình của mình.

Sản phẩm thép xây dựng

Thông tin về các loại thép xây dựng.

Thép là vật liệu được chế tạo từ các hợp kim với thành phần chính đó là sắt và cacbon và các loại nguyên tố hóa học khác. Chúng làm tăng độ cứng, độ bền , hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong các  cấu trúc tinh thể.

Số lượng của các nguyên tố và tỷ lệ của chúng khác nhau trong thép để có tính dễ uốn , độ cứng,  sức bền kéo đứt ,độ đàn hồi… Thép với thành phần chủ yếu là cacbon cao có thể tăng thêm độ cứng và đàn hồi kéo đứt so với sắt, nhưng lại dễ gãy hơn sắt vì có độ giòn.

Thép xây dựng là nguyên vật liệu quan trọng

Có rất  nhiều tiêu chí để phân loại thép tuy nhiên thép thường được phân chia dựa trên các thành phần hóa học của thép.

Theo hàm lượng các bon chia ra:

  • Thép cacbon thấp: hàm lượng các bon ≤ 0,25%
  • Thép cacbon trung bình: hàm lượng các bon 0,25 – 0,6%
  • Thép cacbon cao: hàm lượng các bon 0,6 – 2%

Khi tăng hàm lượng các bon, tính chất của thép cũng thay đổi thì độ dẻo giảm, cường độ chịu lực và độ giòn tăng. Để tăng cường các tính chất kỹ thuật của thép có thể cho thêm những nguyên tố kim loại khác như: mangan, crôm, niken, đồng, nhôm.

Theo tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại thêm được chia ra.

– Thép có hợp kim thấp: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác ≤ 2,5%

– Thép có hợp kim vừa: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác 2,5-10%

– Thép có hợp kim cao: tổng hàm lượng các nguyên tố kim loại khác > 10%.

Sản phẩm thép xây dựng.

Sản phẩm thép xây dựng chất lượng nhất

Nhìn chung đây là một nguyên liệu xây dựng vô cùng quan trọng đối với các công trình xây dựng, bạn có nhu cầu mua thì chỉ cần chọn một địa chỉ uy tín.

Công ty sắt thép đại hùng phát là địa chỉ cung cấp rất nhiều các sản phẩm thép xây dựng chất lượng từ những nhà phân phối lớn. Tham khảo địa chỉ web satthepdaihungphat.com để được tư vấn thêm.

Rate this post