Những ưu điểm và ứng dụng của thép hình U

Có rất nhiều loại thép khác nhau nhưng mỗi loại lại có những đặc điểm và cách thức sử dụng riêng. Cùng tìm hiểu những ưu điểm và ứng dụng của thép hinh U ngay sau đây để nhận dạng cũng như biết được chúng có lợi ích gì nhé.

Thép hình U cũng giống như những loại sản phẩm thép khác nhưng có đặc điểm là độ chắc chắn cao, trọng lượng lớn, độ bền bỉ và độ cứng tốt. Thép hình U được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với nhiều công trình.

 

Thép hình U

Ưu điểm của thép hình U:  

Thép hình U có chất lượng cao:

Sản phẩm thép hình U có độ đàn hồi, chịu lực cao, không bị móp méo hay biến dạng khi có tình huống va chạm. Thành phần hóa học ổn định giúp cho bề mặt không bị rổ trong quá trình được nhúng kẽm.

Chính vì có thể chịu được những áp lực lớn nên thép hình U được sử dụng để làm cầu đường hay các công trình quan trọng từ dân dụng đến dịch vụ công cộng.

Thép hình U đa dạng và nhiều chủng loại:

Sản phẩm thép hình U có nhiều quy cách đa dạng với đầy đủ các chủng loại kích thước cũng như độ dày khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Bề mặt trơn láng, không bị cong vênh lồi lõm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao khi được đưa vào công trình thi công.

Thép hình U

Thép hình U giảm trọng lượng công trình:

Những công trình nhà cao tầng luôn đòi hỏi phải sử dụng các vật liệu với số lượng lớn thường sẽ gây nặng nề, giảm tính thẩm mỹ có thể gây ra nhiều nguy hiểm, nếu sử dụng giải pháp bằng thép hình U thì trọng lượng công trình sẽ giảm đi, từ đó kết cấu móng sẽ giảm nhẹ lại.

Thép hình U

Ứng dụng của thép hình U :

Thép hình U được sản xuất với những đặc tính và kỹ thuật rất riêng biệt, phù hợp với nhiều công trình đặc thù nhất định. Với ưu điểm có thể chịu được những rung lắc, va chạm lớn của các công trình cao tầng, thép hình U có thể tồn tại trong môi trường thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt.

Thép hình U còn được sử dụng trong các công trình nhà xưởng, dầm cầu, thùng xe, bàn cân hay các kết cấu có thể chịu lực tốt. Thép hình U được ứng dụng trong các công trình quan trọng như bệnh viện, nhà cao tầng, trường học hoặc một số công trình có thiết kế nhỏ hơn.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm cũng như ứng dụng của thép hình U, nếu bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ với www.satthepdaihung.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Báo giá sắt hộp chất lượng

4.8/5 - (22 bình chọn)