Thép xây dựng

Thép xây dựng được dùng hầu hết để thiết kế bộ khung, dùng để đổ bê tông… Và ngày nay loại vật liệu này luôn có mặt ở khắp mọi công trình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số đặc điểm cũng như ứng dụng của loại vật liệu này trong xây dựng.

Phân biệt các loại thép xây dựng

Thép cuộn

Thép cuộn có các loại đường kính như Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm. Dạng thép này được cuộn tròn có trọng lượng lớn lên tới 2.000 kg. Bề mặt thép nhẵn, có độ bền, độ dãi dài.

 

Thép cuộn tiêu chuẩn đảm bảo độ bền, chắc và chất lượng

Thép thanh tròn

Loại thép thanh tròn có dạng thanh, hình tròn, bề mặt trơn nhẵn  và có chiều dài >12m/ cây. Loại thép này thường có đường kính khoảng Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25 có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi công trình.

 

Thép thanh tròn được sử dụng nhiều trong xây dựng

Thép thanh, thép vân

Các loại thép này có kích thước đa dạng bao gồm các loại đường kính như Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32. Loại thép này bề mặt có gân và được dùng làm cốt bê tông. Còn đối với thép gân, thép vân thì có giới hạn nóng chảy, độ bền và giãn dài.

 

Thép vân cao cấp

Ưu điểm của thép xây dựng

Có khả năng chịu lực lớn: Với cấu trúc đặc điểm của thép luôn mang lại cho người dùng sự chắc chắn, khả năng chịu lực lớn của thép xây dựng để có thể nâng đỡ được công trình.

Chi phí xây dựng thấp: So với các loại vật liệu khác thì thép là loại vật liệu có chi phí thấp. Công trình có sử dụng thép sẽ tiết kiệm được tối đa mức chi phí.

Thi công nhanh chóng: Với việc sử dụng thép sẽ khiến cho bạn thi công công trình một cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Tính công nghiệp hóa cao: Với sự đồng bộ hóa về cơ sở hạ tầng nên việc sử dụng vật liệu sắt trong xây dựng thể hiện sự phát triển theo đúng xu thế.

 

Thép được sử dụng trong mọi công trình xây dựng

Với các đặc điểm cũng như ưu điểm như trên thép xây dựng được sử dụng ngày càng nhiều trong việc thi công công trình. Và ngay bây giờ nếu bạn muốn sở hữu cho mình những vật liệu sắt chất lượng bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ https://satthepdaihungphat.com để được sở hữu những sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp giá xà gồ tốt nhất

5/5 - (2 bình chọn)