XÀ GỒ C – CHẤT LƯỢNG TUYỆT HẢO CHO MÁI NHÀ THÉP

xa-go-c-chat-luong-tuyet-hao-cho-mai-nha-thep

Cùng với sự xuất hiện của tôn lạnh thì những mái nhà được lắp ghép từ xà gồ cũng dần phổ biến hơn. Xà gồ C được rất nhiều người lựa chọn bởi tính năng vượt trội của nó.

Những mái nhà ngói đỏ cùng xà nhà gỗ lim là hình ảnh quen thuộc của những mái nhà Việt ngày xưa. Ngày nay, đi cùng với sự hiện đại hóa chính là sự thay thế của những mái tôn lạnh cùng xà gồ. Và xà gồ C là loại vật liệu rất phổ biến, vậy bạn biết gì về loài xà gồ này?

Xà gồ C là gì?

Xà gồ là cấu trúc ngang của một mái nhà giúp chống đỡ sức nặng của vật liệu làm mái và vật liệu phủ. Xà gồ C hay còn được gọi là Thép C là một loại xà gồ thép có mặt cắt dạng hình chữ C được sử dụng phổ biến trong công nghiệp xây dựng.

xa-go-c-chat-luong-tuyet-hao-cho-mai-nha-thep

Xà gồ C mạ kẽm được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, xà gồ C được chia làm hai loại là xà gồ mạ kẽm và xà gồ đen. Xà gồ mạ kẽm sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Châu Âu trên nền thép cường độ cao G350-450mpa, độ phủ kẽm là Z120-275g/m2. Còn xà gồ đen được sản xuất trên nền thép cán nóng và thép cán nguội đảm bảo độ an toàn cho phép.

Ứng dụng của xà gồ C

Bởi đặc tính nhẹ, khả năng chịu lực cao và dễ dàng trong việc lắp ráp nên xà gồ C được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp và xây dựng. Xà gồ có rất nhiều công dụng như làm kèo thép cho mái nhà, làm các vật dụng thép trong gia đình và nhà xưởng.

xa-go-c-chat-luong-tuyet-hao-cho-mai-nha-thep

Mái nhà làm từ xà gồ C

Kích thước của xà gồ C cũng rất đa dạng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Chiều cao tiết diện thông dụng là: 60, 80, 100, 125, 150, 180, 200, 250, 300mm tương ứng với độ cao của hai cạnh là: 30, 40, 45, 50, 65, 75mm với chiều dày từ 1,5mm đến 3,5mm. Điều này giúp đáp ứng được mọi yêu cầu của các thiết kế của công trình.

Ưu điểm của xà gồ C

Sở dĩ xà gồ C trở thành loại vật liệu được nhiều người yêu thích sử dụng bởi những đặc điểm nổi trội sau:

  • Khả năng chống ăn mòn cao, không bị han gỉ do tác động của môi trường.
  • Chi phí sản xuất thấp và dễ dàng lắp ráp.

xa-go-c-chat-luong-tuyet-hao-cho-mai-nha-thep

Xà gồ C chống ăn mòn cao với kích thước đa dạng

  • Khả năng vượt nhịp lớn: Xà gồ C được sản xuất thép cường độ cao 450Mpa cho phép vượt nhịp rất lớn mà vẫn có thể đảm bảo độ võng trong phạm vi an toàn cho phép.
  • Kích cỡ và chiều dài xà gồ đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu khác nhau.

Xà gồ là loại vật liệu không quá đắt nhưng lại đảm bảo chất lượng bởi những tính năng ưu việt. Để được tư vấn chi tiết và xà gồ C, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua https://satthepdaihungphat.com/ để được hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post