Xà gồ là gì? Công ty TNHH Đại Hùng Phát

Xà gồvật liệu xây dựng quan trọng nên được nhiều nhà phân phối nhận cung cấp ra thị trường trong đó có công ty TNHH Đại Hùng Phát.

Xà gồ là gì?

Xà gồ được hiểu là cấu trúc ngang của mái nhà để chống đỡ sức nặng của các vật liệu bên trên như vật liệu phủ, tầng mái được đặt trên các tường xây dựng hoặc vì kèo, dầm thép..

Xà gồ có hình dạng như chữ W hay hình máng rãnh sử dụng để các cấu trúc chính hỗ trợ mái nhà trong các công trình bằng thép nhôm.

xà gồ

Xà gồ

Dùng xà gồ để làm gì?

Xà gồ dùng để làm nhà  khung, làm mái cho nhà xưởng vì tính chống rỉ của loại thép này; làm đòn thép, các công trình dân dụng kèo thép…

Thiết kế xà gồ phụ thuộc vào chiều dài, trọng tải của tấm lợp được sử dụng và tải trọng của mái phụ. Tấm lợp nặng sẽ cần nhiều xà gồ hơn, tấm lợp nhẹ sẽ cần ít xà gồ hơn và chi phí sẽ nhẹ hơn.

Xà gồ có những loại nào ?

Thanh xà gồ làm bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm. Gồm các loại xà gỗ chữ z, chữ c, chữ u, I. Được tạo các chấn sóng làm tăng độ cứng.

Tùy từng vị trí mà sử dụng xà gồ loại nào cho phù hợp với thực tế và bản vẽ. Những đoạn hình máng có thép thì dùng xà gồ chữ C. Còn đoạn nào hình máng không có thép thì dùng xà gồ chữ U. Điểm đối xứng được hình thành như chữ Z thì dùng xà gỗ chữ Z

xà gồ

Xà gồ hình chữ Z

Đặc điểm của xà gồ

Được làm bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm nên xà gồ không bắt lửa, không cong, võng hay uốn cong.

Không bị rỉ, mối mọt, mục nát, côn trùng cắn

Giá cả không cao lại siêu nhẹ, bền, chắc, thân thiện với môi trường.

Mua xà gồ ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối. Một trong những nhà phân phối uy tín ở khu vực phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh là công ty TNHH Đại Hùng Phát.

Công ty TNHH Đại Hùng Phát chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng, sắt thép. Với nguồn nguyên vật liệu dồi dào, đa dạng và chất lượng cùng đội ngũ nhân viên tận tình  sẽ đảm bảo mọi yêu cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng cũng như yên tâm về giá cả.

Khách hàng có nhu cầu hoặc quan tâm hãy liên hệ với công ty qua Web https://satthepdaihungphat.com/ hoặc địa chỉ 229 Nguyễn Hữu Tiến, P Tây Thạnh, quận Tân Phú, HCM

Rate this post